กีฬาสามัคคี 2567

Share

เมื่อเอ่ยถึง ‘กีฬา’ เราก็จะเข้าใจตรงกันว่าเป็นการเล่นเพื่อการแข่งขัน หรือเพื่อความสนุก แถมยังได้ออกกำลังกาย ซึ่งการออกกำลังกายนั้นนอกจากจะช่วยพัฒนาร่างกายแล้ว ยังรวมถึงจิตใจ ฝึกความเข้มแข็ง อดทน ใจสู้ มีระเบียบวินัย เคารพกติการ่วมกัน และคงปฏิเสธไม่ได้ว่า การออกกำลังกายยังช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ช่วยให้สติปัญญาดี เห็นได้ว่า... ‘ภาวนา 4 : กาย ศีล จิต ปัญญา’ มาครบ 

‘โรงเรียนปัญญาประทีปของเราให้ความสำคัญเรื่องของการออกกำลังกายมาก วันนี้เป็นวันหนึ่งที่พวกเราได้มาใช้กำลังกายเพื่อการแข่งขัน และได้มาสังสรรค์กันด้วย เราต้องไม่ลืมเป้าหมายของการแข่งกีฬาในวันนี้ นั่นก็คือ เรื่องของความสามัคคี ถ้าเราเล่นกีฬาเต็มที่ หนักนิด เบาหน่อย เราก็ต้องระวังกัน อย่าลืมว่าเป้าหมายสำคัญเราคือ ความสามัคคี อย่ามุ่งเอาชนะจนเกินไป...” ครูเปา ผอ. ของเราได้ย้ำถึงเป้าหมายของกิจกรรมกับพวกเราทุกคน พร้อมปิดท้ายให้ทุกคนได้ร่วมทำกิจกรรมกันอย่างมีความสุข และได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน...

วันที่ 25 พฤษภาคม 2567 ช่างเป็นเช้าวันเสาร์แรกของการเปิดเทอมที่คึกคักไม่น้อย ‘กีฬาสามัคคี’ ที่จัดต่อเนื่องจากกิจกรรม ‘สัปดาห์รู้จัก รู้ใจ’ น่าที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์อันดีของรุ่นพี่ รุ่นน้องผ่านเกมกีฬาได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่เพียงแต่เด็กๆ เท่านั้น ผู้ปกครองทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องที่มาร่วมกิจกรรม ทั้งที่เป็นกองเชียร์ นักกีฬา กรรมการ ช่วยบันทึกภาพ บันทึกวิดีโอ จัดเตรียมอาหาร ต่างร่วมด้วยช่วยกัน ได้ทำความรู้จักกัน แจกรอยยิ้มให้กันและกัน ถึงแม้จะเป็นวันที่อากาศจะร้อนแสนร้อนเพียงใดก็ตาม

 

ฝูง "ตัวแดงแรงฤทธิ์"

 

ฝูง "บร๊ะเจ้า..หญ้าเจ้าชู้"

 

ฝูง "พิราบติดดิน"

 

ฝูง "ข้าว เห็ด น้ำร้อน"


ขอขอบคุณ : พ่อเบิ้ล / แม่เจี๊ยบ (ผู้ปกครองน้องใหม่ จากชั้น ม.1) และพ่อโก้ (ผู้ปกครองรุ่นพี่) สำหรับภาพถ่ายสวยๆ 

ชมภาพบรรยากาศ "กีฬาสามัคคี 2567" เพิ่มเติม
EP.1 คลิก 
EP.2 คลิก